[Tin tức GMA] Một số quy định mới cho thiết bị ICT tại các quốc gia Thái Lan, Ả Rập, Guinea, Peru

Tháng 3 vừa qua, Thái Lan, Hongkong, Guinea, Peru, Ả Rập Xê Út ban hành một số quy định mới dành cho các thiết bị ICT, cụ thể như sau: 

Guinea: Yêu cầu các mẫu thử nghiệm ARTP tại địa phương

Từ ngày 25 tháng 3 năm 2023, Cơ quan Quản lý Bưu chính và Viễn thông (ARPT) của Cộng hòa Guinea đã thông báo rằng các thử nghiệm mẫu sẽ được tiến hành tại các phòng thử nghiệm ARPT đại phương. Các đơn vị mẫu được gửi để phê duyệt phải được cung cấp tất cả các phụ kiện cần thiết để thử nghiệm cùng với báo cáo thử nghiệm từ phòng thử nghiệm được công nhận. Các kết quả có thể bị từ chối nếu không tuân theo yêu cầu này. 

Hongkong: Quy định mới với các thiết bị không dây 5G

Theo Cơ quan Viễn thông Hồng Kông (OFCA), Quy định Tiêu chí Phê duyệt Loại mới cho thiết bị lặp 5GNR hoạt động dưới 6 GHz, tương ứng với số tiêu chuẩn TAC 012. VẤN ĐỀ 1. THÁNG 3 NĂM 2023, sẽ có hiệu lực vào ngày 28 tháng 3 năm 2023.

Papua New Guinea: NICTA ban hành quy định phê duyệt cho thiết bị viễn thông

Cơ quan Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quốc gia Papua New Guinea (NICTA) đã đưa ra thông báo về một công cụ quản lý mới, Quy tắc Phê duyệt Loại Thiết bị CNTT-TT 2022. Quy tắc này nhằm đảm bảo rằng chỉ có thiết bị CNTT-TT được phê duyệt về kiểu loại mới được triển khai, bán hoặc sử dụng ở Papua New Guinea, đồng thời thiết lập các yêu cầu quy định kỹ thuật tối thiểu và thủ tục hành chính đối với thiết bị CNTT-TT nhập khẩu.

Giấy chứng nhận phê duyệt kiểu có giá trị trong 3 năm. Thay đổi này sẽ có hiệu lực vào ngày 2 tháng 2 năm 2023. 

Peru: MTC công bố các yêu cầu đối với thiết bị WWAN

Bộ Giao thông và Truyền thông Peru (MTC) đã công bố các yêu cầu TAC đối với các ứng dụng phê duyệt kiểu cho thiết bị WWAN vào ngày 6 tháng 1 năm 2023. Đối với việc sử dụng TAC do GSMA chỉ định cho các thiết bị WWAN, trước đây chỉ chấp nhận TAC cho các thiết bị có sẵn sản phẩm, họ hiện chấp nhận phê duyệt TAC cho các mô-đun WAN. 

Ả Rập Xê Út: CTS công bố giấy phép cho mạng không dây ở băng tần 450 MHz

Cơ quan Viễn thông và Công nghệ Không gian (CST) của Ả Rập Xê Út đã ban hành Mã thông tin cho Giấy phép Mạng Vô tuyến Đặc biệt cho 450 MHz để tiếp tục kế hoạch triển khai Spectrum Outlook cho mục đích thương mại và đổi mới.

Các mục tiêu chính của định nghĩa giấy phép mạng không dây đặc biệt đó là:

Cấp giấy phép không dây 450MHz để xây dựng mạng lưới toàn quốc

Thiết lập mạng không dây kinh doanh dùng chung quốc gia cung cấp công nghệ và dịch vụ cải tiến cho nhiều người dùng khác nhau

Giảm hoặc loại bỏ tắc nghẽn hiện đang xảy ra trong băng tần 400 MHz bằng cách sử dụng hệ thống chia sẻ hiệu quả hơn

Đáp ứng nhu cầu của tất cả người dùng, từ những người dùng quan trọng của quốc gia như các đơn vị dầu mỏ và khai khoáng đến những người dùng nhỏ trong khu vực

Nội dung có trong “Mã thông tin cho Giấy phép tần số dành riêng cho viễn thông đặc biệt trong Băng tần 450 MHz”, và hạn chót nộp đơn cho những người đăng ký đủ điều kiện là ngày 9 tháng 7 năm 2023

Thái Lan: NBTC công bố Tiêu chuẩn thiết bị viễn thông BNTC TS 1039-2566 để được phép sử dụng Tần số 5,925-6,425 GHz và Tiêu chuẩn kỹ thuật để sử dụng

Vào ngày 28 tháng 4 năm 2023, NBTC đã công bố tiêu chuẩn công nghệ và giấy phép tần số 5,925-6,425 GHz để sử dụng, BNTC TS 1039-2566 Thiết bị Viễn thông. Các nội dung sẽ có hiệu lực từ ngày 29 cùng tháng. Các chứng chỉ cần thiết như sau:

Báo cáo thử nghiệm RF dựa trên FCC Phần 15.407 (ETSI EN không được chấp nhận)

Dưới đây là các quy định kiểm tra bắt buộc: 

a. Công suất phát tối đa

 Frequency (GHz)

Maximum e.i.r.p

Output power (m/W)

Maximum e.i.r.p

Output power (m/W)

Apply to

5.925 - 6.425

250

24

Inside 

 25 14 Inside & Outside 

b. Mật độ phổ công suất tối đa 

 Frequency (GHz)

 

Maximum power spectral density (mW/MHz)

 

 

Maximum power spectral density (mW/MHz)

 

Apply to

5.925 - 6.425

12.5

11

Inside 

 1.25 1 Inside & Outside 

c. Độ rộng kênh

d. Tiêu chuẩn quy định về phát thải không cần thiết 

e. Nhiễu trong dải bức xạ 

f. Giao thức dự trên tranh chấp

Lưu ý: Các điểm truy cập có công suất đầu ra lớn hơn 25 mW (eirp) nhưng không lớn hơn 250 mW (eirp) không được cấp nguồn bằng pin.

Báo cáo thử nghiệm EMF hoặc SAR (Báo cáo thử nghiệm EMF/SAR có thể được miễn khi sử dụng trong nhà/ngoài trời ở mức 25mW).

Báo cáo thử nghiệm an toàn điện. Ví dụ: IEC60950-1, IEC62368-1 hoặc TIS 62368-1

Trong số các sản phẩm thuộc Loại A hoặc B (ví dụ: điện thoại di động có 4G/5G+wifi) và đã được phê duyệt trước đó mà không có 6GHz, nếu sau này có thêm 6GHz, thì phải cấp chứng chỉ phê duyệt loại mới và số kiểu máy khác với loại hiện có số mô hình cần thay đổi. Đối với các sản phẩm được phê duyệt với SDoC mà không có 6GHz (ví dụ: wifi 2.4 hoặc 5GHz), nếu sau này có thêm wifi 6GHz, nó sẽ cần lấy SDoC mới và số kiểu máy có thể giữ nguyên như cũ. 

Nguồn: dtnc.co.kr

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận
  Khách hàng đánh giá
  5.0
  5
  0%
  4
  0%
  3
  0%
  2
  0%
  1
  0%

  Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

  Đánh giá và nhận xét

  Gửi nhận xét của bạn