Chứng nhận HDMI

Chứng nhận HDMI là gì?

Tổng quan về HDMI®

Sản phẩm được đánh giá theo thử nghiệm HDMI®

HDMI® là viết tắt của High Definition Multimedia Interface (Giao diện đa phương tiện có độ nét cao) và là tiêu chuẩn tích hợp đồng thời việc truyền âm thanh và video kỹ thuật số vào các cáp đơn. Khả năng truyền dẫn kép này là lý do tại sao cáp được chứng nhận HDMI® thường được sử dụng trong hộp TV, hệ thống âm thanh nổi, máy tính cá nhân, đầu DVD và màn hình.

Chuẩn HDMI® mới nhất là gì?

HDMI 2.1a là công nghệ HDMI® mới nhất được Diễn đàn HDMI phát hành vào năm 2022. Nó cung cấp một bản cập nhật nhỏ được gọi là ánh xạ tông màu dựa trên nguồn, một kỹ thuật cho phép hiển thị hình ảnh HDR trên màn hình ở dải động thấp hơn trong khi vẫn giữ được màu sắc, độ tương phản và thông tin chi tiết, đồng thời xác định lại tính năng Chuyển đổi phương tiện nhanh (QMS).

HDMI LA là đơn vị nào?

The HDMI Licensing Administrator (HDMI LA) chịu trách nhiệm tổ chức và thúc đẩy các hoạt động liên quan đến công nghệ HDMI®. Họ cũng là đại lý được Diễn đàn HDMI chỉ định cấp phép cho Thông số kỹ thuật HDMI, bao gồm phiên bản 2.1a trở lên.

Diễn đàn HDMI (HDMI Forum)?

Diễn đàn HDMI là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập bởi các nhà sản xuất đẳng cấp thế giới. Nhiệm vụ chính của diễn đàn HDMI là phát triển các phiên bản tương lai của thông số kỹ thuật và công nghệ HDMI để tạo ra một hệ sinh thái gồm các thiết bị HDMI tương thích. Ngày nay, Diễn đàn HDMI tiếp tục chịu trách nhiệm xây dựng các thông số kỹ thuật chứng nhận HDMI 2.x.

Tại sao lại cần chứng nhận HDMI?

a) Chứng nhận HDMI đảm bảo chất lượng truyền thông của sản phẩm. Các sản phẩm đã đạt được chứng nhận pháp lý HDMI có thể đảm bảo chất lượng của các tín hiệu được kết nối với nhau và tiêu chuẩn hóa các tín hiệu không được bảo vệ; nên người dùng không phải lo lắng về các hiệu ứng bông tuyết thông thường khi mua sản phẩm.

b) Các sản phẩm đã tham gia và đạt được chứng nhận có thể đảm bảo khả năng kết nối lẫn nhau và giảm tình thế tiến thoái lưỡng nan về tính không tương thích tín hiệu khi người dùng kết nối nhiều sản phẩm HDMI nối tiếp hoặc song song.

c) HDMI là chứng nhận bắt buộc được cấp bằng sáng chế. Nếu khách hàng sử dụng công nghệ HDMI (sử dụng giao diện HDMI), điều đó có nghĩa là sản phẩm sử dụng công nghệ bằng sáng chế HDMI. Cần phải đăng ký chứng nhận và ủy quyền từ Hiệp hội HDMI trước khi sử dụng, nếu không nó sẽ bị coi là vi phạm. 

d) Nếu một doanh nghiệp muốn sử dụng công nghệ và logo được cấp bằng sáng chế của HDMI, doanh nghiệp đó phải được hiệp hội HDMI cho phép, đó là chứng nhận HDMI.

Danh mục chứng nhận sản phẩm HDMI®

Các loại sản phẩm sau có thể được chứng nhận bằng HDMI:


 
Tổng quan về bài kiểm tra FRL HDMI 2.1

HDMI 2.1 ban đầu được phát hành vào năm 2017 nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các ứng dụng âm thanh và video chất lượng cao của người tiêu dùng.

Tóm tắt các hạng mục kiểm tra HDMI 2.1


 
* Chứng nhận HDMI 2.1 có sẵn cho Cáp FRL Source, Sink, Connector và Cat.3 HDMI

HDMI 2.1 TMDS và FRL

HDMI 2.1 đã thay thế hoàn toàn HDMI 2.0 tiền nhiệm và có thể được chia thành hai chế độ là FRL (Liên kết tốc độ cố định) và TMDS (Tín hiệu vi sai tối thiểu chuyển tiếp).

Thông số kỹ thuật HDMI® HDMI 2.1b là bản cập nhật mới nhất của thông số kỹ thuật HDMI® và hỗ trợ nhiều độ phân giải video và tốc độ làm mới cao hơn bao gồm 8K60 và 4K120 cũng như độ phân giải lên tới 10K. Các định dạng HDR động cũng được hỗ trợ và khả năng băng thông được tăng lên tới 48Gbps.

Hỗ trợ băng thông 48Gbps là Cáp HDMI tốc độ cực cao mới. Cáp đảm bảo cung cấp các tính năng phụ thuộc vào băng thông cực cao, bao gồm cả video 8K không nén có HDR. Nó có EMI (nhiễu điện từ) đặc biệt thấp giúp giảm nhiễu với các thiết bị không dây gần đó. Cáp tương thích ngược và có thể được sử dụng với đế thiết bị HDMI đã được cài đặt hiện có.

Các tính năng chính của HDMI 2.1 hiện tại là:

- 4k120 / 8k60 và độ phân giải lên tới 10k ()

- Hỗ trợ cả nén và không nén

- Fixed Rate Link (FRL)

- Băng thông 48 Gbps

- Cáp HDMI tốc độ cao Utra

- Nguồn cáp HDMI 

- Dynamic HDR (supporting various industry formats)

- Enhanced Audio Return Channel - eARC

- Chế độ độ trễ thấp tự động (Auto Low Latency Mode - ALLM)

- Variable Refresh Rate - VRR

- Quick Frame Transport (QFT)

- Quick Media Switching (QMS)

Thông số kỹ thuật kiểm tra tuân thủ (Compliance Test Specification - CTS)

Tất cả các sản phẩm phải tuân thủ Phiên bản 2.1b của Thông số kỹ thuật HDMI và Thông số kiểm tra tuân thủ HDMI 2.1b (CTS).

Kiểm tra tuân thủ HDMI 2.1 PHY


 
Để nhận Chứng chỉ HDMI, phải sử dụng đầu nối HDMI được phê duyệt và độ phân giải yêu cầu là:

Source: 640x480p60, 720x480p60 hoặc 720x576p60

Sink:
- Hỗ trợ 60Hz: Cả 640x480p60, 720x480p60
- Hỗ trợ 50Hz: Cả 640x480p60, 720x576p60

Hồ sơ, đơn vị cần thiết vui lòng liên hệ Dt&C VINA để biết thêm chi tiết.

Dt&C VINA có thể cung cấp dịch vụ tư vấn thử nghiệm và chứng nhận:

- HDMI ATC:

 • HDMI v1.4b: Sink/Source/Repeater
 • HDMI v2.0: Sink/Source/Repeater
 • HDMI v2.1: Sink/Source/Repeater (kiểm tra eARC, FRL, DSC, QMS)

- Test cáp bằng cat.3

 • Test cáp HDMI 2.1 Cat 3 (Tốc độ cực cao) (1.4b/2.1/EMI)
 • Cáp AOC 2.1 (Cáp quang chủ động)

- Chứng nhận HDCP HDCP v1.4/2.3

 • Nguồn HDMI/Sink/Bộ lặp
 • Nguồn/Sink/Dongle MHL

- Chứng nhận CEC

- Kiểm tra trước (Tự kiểm tra) và Kiểm tra xác minh

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận
  Khách hàng đánh giá
  5.0
  5
  0%
  4
  0%
  3
  0%
  2
  0%
  1
  0%

  Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

  Đánh giá và nhận xét

  Gửi nhận xét của bạn