Tiêu chuẩn IEC 60335-2-9

IEC 60335-2-9:2019 Thiết bị điện gia dụng và các sản phẩm tương tự - An toàn - Phần 2-9: Yêu cầu cụ thể đối với lò nướng, lò nướng bánh và các thiết bị nấu ăn di động tương tự

IEC 60335-2-9:2019 hiện có dưới dạng IEC 60335-2-9:2019 RLV bao gồm Tiêu chuẩn quốc tế và phiên bản đặc biệt của nó, hiển thị tất cả các thay đổi về nội dung kỹ thuật so với phiên bản trước.

IEC 60335-2-9:2019 đề cập đến sự an toàn của thiết bị điện xách tay dùng trong gia đình và các thiết bị tương tự có chức năng nấu như nướng, quay và nướng, điện áp danh định của chúng không quá 250 V.

Ví dụ về các thiết bị thuộc phạm vi áp dụng của tiêu chuẩn này là:

  • Lò nướng thịt sử dụng trong nhà;
  • Máy làm bánh mì;
  • Dụng cụ làm kẹo bông; 
  • Vỉ nướng tiếp xúc;
  • Bếp điện; 
  • Máy khử nước thực phẩm;
  • Bếp điện hotplate;
  • Bếp điện từ chảo cảm ứng;
  • Máy làm bỏng ngô;
  • Lò nướng di động;
  • Vỉ nướng raclette;
  • Lưới tản nhiệt;
  • Máy rang;
  • Vỉ nướng
  • Lò quay Rotisseries 
  • Lò nướng bánh mì;
  • Khuôn bánh kẹp

Các thiết bị dành cho hộ gia đình và thiết bị mục đích sử dụng tương tự cũng có thể được sử dụng bởi những người không có chuyên môn trong cửa hàng, trong công nghiệp nhẹ và trang trại, đều thuộc phạm vi áp dụng của tiêu chuẩn này. Tuy nhiên, nếu thiết bị được sử dụng chuyên nghiệp để chế biến thực phẩm cho mục đích thương mại, thì thiết bị không được coi là chỉ dành cho mục đích sử dụng trong gia đình và tương tự.

Trong hạn mức có thể, tiêu chuẩn này đề cập đến các mối nguy hiểm phổ biến do thiết bị gây ra mà mọi người xung quanh gặp phải. Tuy nhiên, nói chung, nó không tính đến

– Những đối tượng (bao gồm cả trẻ em) có khả năng thể chất, giác quan hoặc tinh thần hoặc thiếu kinh nghiệm và kiến ​​thức khiến họ không thể sử dụng thiết bị một cách an toàn mà không có sự giám sát hoặc hướng dẫn;

– Trẻ em nghịch thiết bị.

Cần chú ý đến thực tế là:

– Đối với thiết bị được thiết kế để sử dụng trong xe hoặc trên tàu thủy hoặc máy bay, có thể cần các yêu cầu bổ sung;

– Ở nhiều quốc gia, các yêu cầu bổ sung được quy định bởi cơ quan y tế quốc gia, cơ quan quốc gia chịu trách nhiệm bảo hộ lao động và các cơ quan tương tự.

Tiêu chuẩn này không áp dụng cho:

  • Lò nướng cố định (IEC 60335-2-6); 
  • Tấm hâm nóng (IEC 60335-2-12);
  • Chảo chiên và nồi chiên ngập dầu (IEC 60335-2-13);
  • Lò vi sóng (IEC 60335-2-25);
  • Lò nướng thịt ngoài trời (IEC 60335-2-78);
  • Thiết bị được thiết kế để đốt than củi hoặc nhiên liệu dễ cháy tương tự;
  • Thiết bị dành cho phục vụ ăn uống thương mại;
  • Thiết bị được thiết kế để sử dụng ở những nơi có điều kiện đặc biệt phổ biến, chẳng hạn như có môi trường ăn mòn hoặc dễ nổ (bụi, hơi hoặc khí).

Ấn bản thứ bảy này hủy bỏ và thay thế ấn bản thứ sáu được xuất bản vào năm 2008, Bản sửa đổi 1:2012 và Bản sửa đổi 2:2016. Phiên bản này tạo thành một sửa đổi kỹ thuật.

Phiên bản này bao gồm những thay đổi kỹ thuật quan trọng sau đây so với phiên bản trước:

– Căn chỉnh văn bản với IEC 60335-1, Ed 5, và các Bản sửa đổi 1 và 2 của nó;

– Sửa đổi các thử nghiệm bất thường đối với máy nướng bánh mì (19.11.2, 19.102). Phần 2 này được sử dụng cùng với phiên bản mới nhất của IEC 60335-1 và các sửa đổi của nó. Nó được thành lập trên cơ sở phiên bản thứ năm (2010) của tiêu chuẩn đó.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận
    Khách hàng đánh giá
    5.0
    5
    0%
    4
    0%
    3
    0%
    2
    0%
    1
    0%

    Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

    Đánh giá và nhận xét

    Gửi nhận xét của bạn