Tiêu chuẩn IEC 60335-2-14

IEC 60335-2-14:2016+AMD1:2019 CSV

Phiên bản hợp nhất

Thiết bị điện gia dụng và tương tự - An toàn - Phần 2-14: Yêu cầu cụ thể đối với thiết bị trong nhà bếp

IEC 60335-2-14:2016+A1:2019 đề cập đến sự an toàn của thiết bị điện nhà bếp dùng trong gia đình và các mục đích tương tự, điện áp danh định của chúng không quá 250 V. Xem phạm vi của 60335-2-14 để biết danh sách các thiết bị đó thuộc phạm vi của tiêu chuẩn này.

Các thiết bị dành cho hộ gia đình và thiết bị mục đích sử dụng tương tự và cũng có thể được sử dụng bởi những người không có chuyên môn trong cửa hàng, trong công nghiệp nhẹ và trang trại, đều thuộc phạm vi áp dụng của tiêu chuẩn này. Tuy nhiên, nếu thiết bị được dự định sử dụng chuyên nghiệp để chế biến thực phẩm cho mục đích thương mại, thì thiết bị không được coi là chỉ dành cho mục đích sử dụng trong gia đình và tương tự. Trong hạn mức có thể, tiêu chuẩn này đề cập đến các mối nguy hiểm phổ biến do các thiết bị gây ra mà mọi người xung quanh gặp phải. Tuy nhiên, nói chung, nó không tính đến những đối tương (bao gồm cả trẻ em) có khả năng về thể chất, giác quan hoặc tinh thần; hoặc thiếu kinh nghiệm và kiến ​​thức khiến họ không thể sử dụng thiết bị một cách an toàn mà không có sự giám sát hoặc hướng dẫn; Trẻ em chơi với thiết bị.

Tiêu chuẩn này không áp dụng cho

  • Máy cắt lát có một con dao tròn mà lưỡi của nó nghiêng một góc trên 45° so với phương thẳng đứng; 
  • Máy xử lý chất thải thực phẩm; 
  • Thiết bị làm kem có gắn động cơ máy nén máy nhà bếp dành cho mục đích thương mại;
  • Máy nhà bếp dành cho mục đích công nghiệp;
  • Máy nhà bếp được thiết kế để sử dụng ở những nơi có điều kiện đặc biệt phổ biến, chẳng hạn như sự hiện diện của môi trường ăn mòn hoặc dễ nổ (bụi, hơi hoặc khí).

Phiên bản thứ sáu này hủy bỏ và thay thế phiên bản thứ năm được xuất bản năm 2006 bao gồm Bản sửa đổi 1 (2008) và Bản sửa đổi 2 (2012). Phiên bản này tạo thành một sửa đổi kỹ thuật. Những thay đổi chính trong ấn bản này so với ấn bản thứ năm của IEC 60335-2-14 như sau (những thay đổi nhỏ không được liệt kê):

  • Các yêu cầu đối với máy làm mì có chức năng trộn đã được đưa ra (3.1.9.116, 11.7.118, 19.103);
  • Các yêu cầu đối với thiết bị có vít cấp liệu hoặc mũi khoan đã được thay đổi (20.106);
  • Định nghĩa về hoạt động bình thường đã được thay đổi (3.1.9);
  • Thay đổi phương pháp tiến hành thử gia nhiệt (11.7);
  • Yêu cầu trong 20.114 đã được sửa đổi để phù hợp với đặc tả thử nghiệm;
  • Một số chú thích trong Điều 5.2, 11.7.107, 11.7.110, 11.7.116, 20.103, 20.107, 20.108, 20.117, 20.119, 25.14 và Phụ lục AA đã được chuyển thành văn bản quy phạm.

Phần 2 này được sử dụng cùng với phiên bản mới nhất của IEC 60335-1 và các sửa đổi của nó. Nó được thành lập trên cơ sở phiên bản thứ năm (2010) của tiêu chuẩn đó. Các Ủy ban Quốc gia lưu ý rằng các nhà sản xuất thiết bị và tổ chức thử nghiệm có thể cần một giai đoạn chuyển tiếp sau khi xuất bản ấn phẩm mới, sửa đổi hoặc bổ sung của IEC để sản xuất sản phẩm phù hợp với yêu cầu mới và trang bị cho mình để tiến hành thử nghiệm mới. hoặc kiểm tra sửa đổi. Ủy ban khuyến nghị rằng nội dung của ấn phẩm này sẽ được thông qua để thực hiện trên toàn quốc không sớm hơn 12 tháng hoặc muộn hơn 36 tháng kể từ ngày xuất bản. Phiên bản hợp nhất này bao gồm phiên bản thứ sáu (2016) và bản sửa đổi 1 (2019). Do đó, không cần phải đặt hàng sửa đổi ngoài ấn phẩm này.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận
    Khách hàng đánh giá
    5.0
    5
    0%
    4
    0%
    3
    0%
    2
    0%
    1
    0%

    Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

    Đánh giá và nhận xét

    Gửi nhận xét của bạn