Nhật Bản chính thức sửa đổi quy định đối với dải tần wifi

Ngày 2 tháng 9 vừa qua, Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản (MIC) đã công bố “Pháp lệnh sửa đổi một phần các quy định về thi hành luật vô tuyến điện (Sắc lệnh MIC số 59 năm 2020)” đang sửa đổi hệ thống giới thiệu 6 GHz Băng tần (5925-6425 MHz) cho mạng WLAN và băng tần 5,2 GHz cho mạng WLAN trên phương tiện giao thông.

Ngày 2 tháng 9 vừa qua, Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản (MIC) đã công bố “Pháp lệnh sửa đổi một phần các quy định về thi hành luật vô tuyến điện (Sắc lệnh MIC số 59 năm 2020)” đang sửa đổi hệ thống giới thiệu 6 GHz Băng tần (5925-6425 MHz) cho mạng WLAN và băng tần 5,2 GHz cho mạng WLAN trên phương tiện giao thông. Với kết quả của việc sửa đổi này, Nhật Bản đã mở cửa sử dụng Wi-Fi 6E (cả trong nhà và ngoài trời) và theo đó hơn 20 quốc gia đã áp dụng dải tần này cho đến nay.

Ngoài ra, sự ra đời của Wi-Fi 6E sẽ nâng cao hơn nữa khả năng sử dụng của điện thoại thông minh và máy tính bảng và giúp tránh các sự cố Wi-Fi tiềm ẩn với băng tần 2,4 GHz và 5 GHz cho các ứng dụng quan trọng như hội nghị truyền hình. Nó cũng sẽ cải thiện đáng kể tốc độ và khả năng phản hồi cho máy tính hiệu suất cao.

Để hỗ trợ việc giới thiệu các dải tần số WiFi được nâng cấp, MIC đã cung cấp một cuốn sổ tay, với một bộ phụ lục. Sổ tay có ký hiệu là “Sổ tay chứng nhận sự phù hợp cho mạng LAN không dây 6 GHz và mạng LAN không dây trong phương tiện giao thông 5,2 GHz (Phiên bản 1.0)”. Một số nội dung chính: 

  • Tổ chức chứng nhận không thể thêm 6 GHz vào các chứng nhận hiện có với cùng một số. Cần có số chứng nhận mới vì có Mã số mục mới cho việc này (không phải 19-3 cho 6 GHz).
  • Băng tần 5,8 GHz được loại trừ để sử dụng trong thiết bị vô tuyến. Do đó, đối với các tần số nằm ngoài dải chứng nhận, cần giới hạn để không phát ra sóng vô tuyến. Các thiết bị có thể được đặt để bật phát sóng vô tuyến tùy ý từ phía người dùng, chẳng hạn như "chức năng chọn quốc gia", không thể được chứng nhận.
  • Trong Biểu mẫu thiết kế xây dựng, công suất đầu ra danh định phải là giá trị được khai báo bởi người nộp đơn chứ không phải giá trị đo được.

Để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ email: info@dtnc.vn hoặc hotline: (+84) 86 261 9168