[Tin tức GMA] Chile, Malaysia, Philippines, Mexico, Nigeria ban hành quy định mới đối với các thiết bị công nghệ thông tin

Chile, Malaysia, Nigeria, Phillipines, Mexico lần lượt công bố các quy định mới cho các thết bị công nghệ thông tin. Nội dung cụ thể như sau: 

Chile: Nghị định 2844 đã đưa ra các giải pháp liên quan đến thiết bị radar y tế / xe cộ và Wi-Fi 6E

Ngày 14/09/2022, Chile SUBTEL ban hành Nghị quyết số 2844, trong đó giải quyết ba điểm chính liên quan đến phân bổ tần số và giới hạn đầu ra của các thiết bị SRD. Nội dung chính của nghị quyết như sau:

 • Các thiết bị y tế không dây hoạt động ở 2400 - 2483,5 MHz (loại bỏ giới hạn 50uV / m)
 • Radar của xe hoạt động ở 77 - 81 GHz (ghi đè công suất tối đa cho phép bằng cách đặt EIRP thay vì giá trị máy phát + ăng-ten
 • Giới hạn dải tần của Wifi 6E được chỉ định (5925 - 6425 MHz)

Công bố này được sửa đổi cho tiêu chuẩn chính (EXENTA 1985/2017) và các giá trị mới của các điều khoản h, i và j.1 được áp dụng ngay lập tức.

Malaysia: MCMC công bố chỉ định mới số 2 2022 

Vào ngày 25/07/2022, Ủy ban Truyền thông và Đa Phương tiện Malaysia (MCMC) đã công bố chỉ định (điều khoản) mới số 2.2022. Theo đó Chỉ định số 1.2021 sẽ được thay thế bởi chỉ định số 2.2022 này. Các thay đổi bao gồm từ các thiết bị không dây tầm ngắn (SRD) , bộ đàm hai chiều đến truy cập điện thoại di động.

Những thay đổi chính:

1. Thêm tần suất mới

 • WIFI 6E 5925MHz ~ 6425MHz, 25mW EIRP (Môi trường sử dụng trong nhà và ngoài trời), thêm 200mW EIRP (trong nhà)
 • 5150 - 5350 MHZ chia thành hai loại để đáp ứng các yêu cầu sử dụng ngoài trời và trong nhà, (5150MHz ~ 5250MHz, 200mW EIRP: Ngoài trời. 5150MHz ~ 5350MHz, 1w EIRP: Trong nhà)
 • Thêm tần số mới từ 5725 MHz đến 5850 MHz để sử dụng micrô không dây
 • Thêm tần số từ 11.20GHz to 11.45GHz

2. Loại bỏ tần suất sử dụng

 • 2483,5 MHz đến 2520 MHz
 • 2670 MHz đến 2690 MHz 

3. Dải tần số của máy phát vị trí gặp nạn cá nhân (PLB)

 • 206,0 MHz đến 406,1 MHz
 • 121,5 MHz 

4. Hệ thống máy bay không người lái

 • 33 MHz đến 435 MHz

Các nhà sản xuất hiện đã sản xuất thiết bị định vị trí gặp nạn cá nhân (PLB) và đơn vị hệ thống máy bay không người lái - UAS (máy bay không người lái)

Các nhà sản xuất có thể đăng ký tích hợp WIFI 6E với SIRIM và các yêu cầu về WIFI 6E của Malaysia.

Nigeria: Quy định mới về chứng nhận mẫu và mẫu phái sinh của NCC

Ủy ban Truyền thông Nigeria NCC đã cập nhật các yêu cầu mẫu và yêu cầu phê duyệt mô hình phái sinh. Khi phê duyệt một mô hình phái sinh phải tuân thủ những yêu cầu sau: 

 • Phải là một mô hình dẫn xuất theo mặc định 
 • Tên mô hình phải được viết trên cùng một báo cáo thử nghiệm và DoC 
 • Các sản phẩm thường được chấp thuận để phê duyệt mô hình phái sinh như sau: Lò vi sóng, máy chủ, TV thông minh, máy giặt, tủ lạnh, công tắc, bộ định tuyến, thiết bị cổng 
 • Để đạt được chứng nhận thiết bị sau từ NCC, các mẫ phải được cung cấp: máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại di động, chuột và bàn phím, đồng hồ thông minh, modem wifi, loa Bluetooth, máy ảnh kỹ thuật số (bao gồm cả giao diện WLAN/ có dây), máy in,...

Philippines: PNTA làm rõ việc tuân thủ đối với các nhà sản xuất điện thoại di động

Vào ngày 14 tháng 9 năm 2022, Ủy ban Viễn thông Quốc gia Philippines (NTC) đã ban hành Nghị định 006-09-2022, quy định các nhà sản xuất, nhà phân phối và đại lý điện thoại di động phải tuân thủ. Nghị định được ban hành như một phần của hoạt động nhằm bảo vệ người dùng khỏi các trò gian lận lừa đảo qua tin nhắn văn bản, chi tiết như sau: 

Khi sản xuất và phân phối các sản phẩm điện thoại di động, phải tuân thủ những điều sau đây, nhưng không giới hạn và có thể cài đặt các chức năng mới để bảo vệ người dùng.

 1. Bạn phải cung cấp cho người dùng điện thoại di động hướng dẫn về cách chặn tin nhắn điện thoại di động không có trong danh sách liên hệ của họ và cách tạo thư mục spam trong hộp thư đến của họ. Các hướng dẫn này nên được phân phối qua trang web của nhà sản xuất và các tài khoản mạng xã hội (ví dụ: Facebook, Instagram, v.v.).
 2. Thông báo phải được niêm yết tại đại lý bán lẻ để người mua điện thoại có thể nhìn thấy cách sử dụng, kích hoạt hoặc kích hoạt trình chặn văn bản, thư mục thư rác và các tính năng tương tự khác của điện thoại di động.
 3. Các nhà bán lẻ phải phát tờ rơi với hướng dẫn về cách chỉ định một văn bản spam và tạo một thư mục, hoặc cách chặn hoặc bỏ chặn những người dùng cụ thể.

Các hành động trên sẽ có hiệu lực trong vòng 15 ngày kể từ ngày ban hành và phải tuân theo quy trình phê duyệt loại sản phẩm di động bắt buộc của NTC.

Mexico: IFETEL cập nhật các quy định dành cho người được cấp chứng chỉ và thông báo việc chấp nhận và thực thi các quy định kỹ thuật IFT-011-2022 (Phần 3)

Mexico IFETEL đã ban hành sửa đổi công nhận các công ty không phải là nhà nhập khẩu là đại lý địa phương để IFETEL phê duyệt. Theo nghị định này, các chi nhánh không phải là đại lý địa phương cũng có thể là chủ sở hữu chứng chỉ IFETEL.

Sửa đổi này là một phần của nỗ lực nhằm giảm thời gian cần thiết cho dự án IFETEL sắp tới. Bạn có thể kiểm tra các nội dung sau trong quy định đính kèm.

 • PEC - Có thể thiết lập các nhà nhập khẩu, chi nhánh và các công ty không phải là nhà nhập khẩu làm chủ sở hữu chứng chỉ
 • Đặt thời hạn hiệu lực vĩnh viễn của chứng chỉ

IFETEL đã phê duyệt Quy chuẩn kỹ thuật (IFT-011-2022 / PHẦN 3) “Cho phép điện thoại di động nhận được thông báo cảnh báo do nguy hiểm hoặc khẩn cấp”. Thông số kỹ thuật của thiết bị đầu cuối di động (điện thoại di động và / hoặc điện thoại thông minh) dùng để nhận và xử lý các tin nhắn cảnh báo do nguy hiểm hoặc khẩn cấp thông qua CBS (Phát sóng văn bản thảm họa khẩn cấp) . CBS có thời gian phát vài giây ở các khu vực đông dân cư để phổ biến cảnh báo tin nhắn cho các dịch vụ di động. Đây là cách hiệu quả nhất: Theo các quy định kỹ thuật, các thiết bị đầu cuối di động (điện thoại di động và / hoặc điện thoại thông minh) phải đáp ứng các thông số kỹ thuật để nhận, không giới hạn, kịp thời, chính xác, miễn phí và kịp thời các tin nhắn cảnh báo nguy hiểm hoặc tình huống khẩn cấp. Ngày có hiệu lực: 12 tháng 3 năm 2023 (180 ngày sau khi có hiệu lực). 

Nguồn: dtnc.co.kr

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận
  Khách hàng đánh giá
  5.0
  5
  0%
  4
  0%
  3
  0%
  2
  0%
  1
  0%

  Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

  Đánh giá và nhận xét

  Gửi nhận xét của bạn