[Tin tức GMA] Cập nhật quy định mới về các thiết bị ICT tại một số quốc gia châu Phi, Newzealand và Isreal

Giữa năm 2022, New Zealand, Isreal và một số quốc gia châu Phi như: Mauritius, Kenya, South Africa đã ban hành một số quy định dành cho các thiết bị ICT với nội dung cụ thể như sau: 

Quốc đảo Mauritius: Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông Mauritus cho phép sử dụng dải tần 5945-6425MHz

Vào ngày 4 tháng 8 năm 2022, Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTA) Mauritius đã công bố "Quyết định phân bổ phổ tần bổ sung trong dải tần 5945-6425 MHz cho các thiết bị truy cập vô tuyến băng rộng ở Mauritius" cho phép sử dụng Wi-Fi. Các yêu cầu đối với 6E như sau:

New Zealand: Cơ quan Quản lý Quang phổ Vô tuyến New Zealand (RSM) thêm băng tần 5945-6425MHz mạng cục bộ không dây

Cơ quan Quản lý Quang phổ Vô tuyến New Zealand (RSM) đã công bố rằng dải tần 5925-6425MHz có thể được sử dụng để tiêu thụ điện năng thấp thông qua Thông báo 2022 của Quy định về Truyền thông Vô tuyến (Giấy phép Vô tuyến dành cho Người dùng Chung cho Thiết bị Tầm ngắn). Thông báo này được công bố để sử dụng trong các mạng cục bộ không dây ở chế độ sử dụng trong nhà (LPI - Low Power Indoor) và ở chế độ sử dụng trong nhà và ngoài trời (VLP - Very Low Power) công suất thấp nhất. Tiêu chuẩn công nghệ WLAN 6 GHz của New Zealand như sau: 

Kenya: Cơ quan Truyền thông Kenya (CAK) thông báo về các quy định liên quan đến thiết bị SRD sử dụng Wi-Fi 6E

Vào tháng 6 năm 2022, Cơ quan Truyền thông Kenya (CAK) đã cập nhật các hướng dẫn về việc sử dụng các thiết bị tầm ngắn phổ tần số vô tuyến. Các nguyên tắc cập nhật bao gồm dải tần 5925-6425 MHz, phân bổ phổ tần cho thiết bị Wi-Fi 6E.


Isreal: Bộ Truyền thông Isreal MOC công bố quy định mới liên quan đến Wifi 6E

Bộ Truyền thông Israel (MoC) đã ban hành Quy định số 5722-2022 vào ngày 4 tháng 7 năm 2022, nhằm sửa đổi và bổ sung Quy chế điện báo 5721-2021.

MoC có kế hoạch phân bổ dải tần số vô tuyến bổ sung cho các sản phẩm công nghệ nhập khẩu được sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc thương mại, bao gồm cả các thiết bị sử dụng công nghệ Wi-Fi 6E. Hiện tại, các tài liệu CE (CE DoC, báo cáo thử nghiệm CE) được chấp nhận để đệ trình phê duyệt ở Israel. Điều này sẽ giúp cho quá trình nhập khẩu dễ dàng hơn.

Tóm tắt:

 • Ở băng tần UWB 6-8,5 GHz, thông số có băng thông tối đa 500 MHz bị loại bỏ, do đó không có băng thông tối thiểu hoặc tối đa
 • WiFi 6E có khả năng hoạt động bên trong lên đến 200mW ở băng tần 5.945 ~ 6.245GHz (WAS, RLAN).

Argentina: Yêu cầu chuyển đổi nhãn RAMATEL

Vào ngày 12 tháng 8 năm 2022, ENACOM đã ban hành quyết định NO-2022-83513667-APN-DYNART # ENACOM để thực thi ký hiệu RAMATEL.

Nghị quyết số 5 của ENACOM, thay thế các thiết kế logo và ID CNC hiện có và thiết lập các hướng dẫn tối thiểu bắt buộc đối với thiết bị đã đăng ký trong RAMATEL. Sau thời gian gia hạn hai năm sau khi phát hành 854/2020, ENACOM sẽ kết thúc giai đoạn chuyển đổi và bãi bỏ các tiêu chí trước đó cho phép các nhãn CNC tiếp tục được sử dụng khi gia hạn.

Do đó, trong tương lai, ENACOM sẽ chỉ chấp nhận các yêu cầu gia hạn dựa trên các chỉ dẫn của thiết kế nhãn quy định RAMATEL.

South Africa: Cơ quan Truyền thông Nam Phi (ICASA) công bố các quy định mới về phê duyệt các thiết bị 

Các yêu cầu phê duyệt và yêu cầu ghi nhãn đã được thay đổi tùy thuộc vào loại thiết bị

Quy trình đánh giá sự phù hợp để phê duyệt thiết bị theo quy định mới như sau:

 • Phân loại 1: Miễn phê duyệt thiết bị 
 • Phân loại 2: Khai báo sự phù hợp bắt buộc 
 • Phân loại 3: Cần giấy chứng nhận phù hợp 
 • Đối với phân loại 2 và 3: Chứng chỉ  có giá trị vô thời hạn với điều kiện tuân thủ các quy định của phê duyệt và CoC được cập nhật
 • Quy định này cũng đề cập đến Luật tần số (Bảng phân bố tần số) 
 • Tất cả các báo cáo thử nghiệm phải được cấp bởi một phòng thử nghiệm được công nhận ISO 17025
 • Dấu chấp thuận phải xuất hiện trên bao bì của thiết bị viễn thông, phương tiện viễn thông
 • Các phụ tùng, bộ phận và bao bì được sử dụng để sửa chữa không thuộc phạm vi điều chỉnh của quy định này và không cần phải được phê duyệt.
 • Nếu nhà cung cấp không có sẵn nhãn hiệu phê duyệt được dán vĩnh viễn, thì họ phải gửi yêu cầu bằng văn bản về một phương pháp ký hiệu thay thế để hiển thị nhãn hiệu đó trước khi cung cấp hoặc sử dụng thiết bị viễn thông đó. Nếu một ký hiệu thay thế được sử dụng, tài liệu kèm theo thiết bị viễn thông phải giải thích rõ ràng cách người dùng tiếp cận với tuyên bố về sự phù hợp.
 • Chứng chỉ Phê duyệt ICASA được cấp trước khi quy định này được thực thi sẽ vẫn có hiệu lực. Loại nhãn phê duyệt được cấp trước khi công bố quy định này vẫn có hiệu lực

Đối với thiết kế nhãn mới, vui lòng tham khảo hình ảnh bên dưới: (Số phê duyệt / Loại #)

Tỷ lệ chiều cao và chiều rộng của nhãn hiệu phải là 1: 2 (Ví dụ: 10 X 20 mm)

Nguồn: dtnc.co.korea 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận
  Khách hàng đánh giá
  5.0
  5
  0%
  4
  0%
  3
  0%
  2
  0%
  1
  0%

  Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

  Đánh giá và nhận xét

  Gửi nhận xét của bạn